GEAR & GADGETS

29 สิงหาคม 2557 | 1,844

GEAR & GADGETS


GEAR & GADGETS

 
ฟิล์มกันรอยสร้างภาพ 3 มิติ บนสมาร์ตโฟน
 
              อายฟลายทรีดี (EyeFly3D) เป็นฟิล์มกันรอยพลาสติกชนิดบางพิเศษที่สามารถดูดติดกับโทรศัพท์ได้ แผ่นฟิล์มผลิตขึ้นด้วยเทคโนโลยีนานโนซึ่งได้รับการออกแบบสุดพิเศษ นั่นคือแผ่นฟิล์มประกอบด้วยเลนส์ขนาดจิ๋วที่มากถึง 500,000 เลนส์ ผู้ใช้โทรศัพท์สมาร์ตโฟนจึงสนุกไปกับการเล่นเกมหรือชมวิดีโอในรูปแบบ 3 มิติได้ด้วย
 
เมื่อติดแผ่นฟิล์มลงบนหน้าจอโทรศัพท์สมาร์ตโฟนและดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นที่ใช้คู่กัน ก็จะสามารถเปิดดูวิดีโอและเล่นเกมในรูปแบบ 3 มิติได้โดยไม่ต้องพึ่งแว่น 3 มิติ
 
ภาพ 3 มิติ เกิดขึ้นได้เพราะภายในแผ่นฟิล์มประกอบด้วยเลนส์นาโนเทคโนโลยีขนาดจิ๋วมากถึง 500,000 เลนส์ ซึ่งจะส่งภาพที่แตกต่างกันไปยังตาขวาและตาซ้าย
 
พลาสติกมีความหนาเพียง 0.1 มิลลิเมตร นอกจากจะให้การแสดงผลแบบ 3 มิติแล้ว ยังช่วยปกป้องจอโทรศัพท์มือถือจากรอยขีดข่วนต่างๆ เช่น รอยกุญแจ เป็นต้น
 
 
GEAR & GADGETS
 
 
กลยุทธ์ป้องกันการโจมตีอย่างสร้างสรรค์
 
          องค์กรผู้พิทักษ์สิทธิพลเมือง (Civil Rights Defenders) ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่แสวงผลกำไรพัฒนาสายรัดข้อมือที่ช่วยปกป้องนักรณรงค์สิทธิมนุษยชนจากการถูกทำร้าย หากเกิดเหตุร้ายผู้สวมใส่สามารถส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือ รวมถึงตำแหน่งของที่เกิดเหตุ ไปยังหน่วยงานองค์กรผู้พิทักษ์สิทธิพลเมืองที่อยู่ใกล้ที่สุดและสำนักงานใหญ่ ซึ่งจะส่งเจ้าหน้าที่มาให้ความช่วยเหลือ พร้อมทั้งยังเผยแพร่ข่าวการถูกทำร้ายไปยังสื่อสังคมออนไลน์โดยอัตโนมัติ
 
 
กล้องถ่ายรูปที่มัดติดได้กับทุกพื้นผิว
 
        ด้วยดีไซน์ที่มีลักษณะคล้ายแมงมุม ขากล้องถ่ายรูปแอดเวนเจอร์ คาเมราคิต (Adventure Camera Kit) ของเบรฟโฟ จึงสามารถมัดติดกับอะไรก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นบูมของอุปกรณ์วินด์เซิร์ฟ (windsurfer boom) หรือแม้กระทั่งกิ่งไม้ ขากล้องทั้ง 8 ขามีความยืดหยุ่นสูง จึงสามารถยึดกล้องไว้กับพื้นผิวต่างๆได้ ขากล้องตัวนี้ใช้ได้กับกล้องดิจิทัลทุกรุ่น มีให้เลือกทั้งสีขาวและสีดำ แถมกันน้ำได้
 
 
แปลงโฉมแท็บเล็ตให้กลายเป็นแล็บท็อป
 
ในท้องตลาดมีแก็ตเจ็ตสำหรับแท็บเล็ตอยู่นับไม่ถ้วน DOCKr2 จึงขอโชว์ความเหนือด้วยการรวบรวมคุณสมบัติเด็ดๆ ของแก็ตเจ็ตทั้งหมดเข้าไว้ด้วยกันในเครื่องเดียว แท็บเล็ตจะสามารถใช้งานได้เหมือนกับแล็บท็อป พร้อมหน้าจอที่สามารถปรับเอนได้สูงสุด 140 องศา คีย์บอร์ดไร้สาย ลำโพงบลูทูธ และอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้นอีก 4-8 ชั่วโมงเลยทีเดียว
 
 
MUSIC ON THE MOVE
 
ฟังเครื่องเล่น MP3 ขณะว่ายน้ำ
 
โซนี่พัฒนาเครื่องเล่น MP3 แบบหูฟังไร้สายที่สามารถกันน้ำได้ลึกถึง 2 เมตร เหมาะสำหรับการฟังเพลงขณะว่ายน้ำ
 
 
ลำโพงขนาดเท่ากระบอกน้ำ
 
แค่มีโทรศัพท์สมาร์ตโฟนและบลูทูธ คุณก็สามารถฟังเพลงชิลล์ๆ ขณะขี่จักรยานด้วยลำโพงไร้สายบูมบอตเทิล (BoomBOTTLE) ซึ่งเป็นลำโพงที่ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ และมีขนาดพอๆกับที่ใส่กระบอกน้ำของจักรยานทั่วไป
 
 

ข้อมูลจากหนังสือ SCIENCE ILLUSTRATED ฉบับ November No. 29/2013 

 
 

 

29 สิงหาคม 2557 | 1,844 views