10 ข่าวแปลกเหลือเชื่อ เรื่องแบบนี้ก็มีอยู่จริงๆ เหรอเนี่ย!!!

24 ธันวาคม 2558 | 8,438

10 ข่าวแปลกเหลือเชื่อ เรื่องแบบนี้ก็มีอยู่จริงๆ เหรอเนี่ย!!!


10 ข่าวแปลกเหลือเชื่อ

เรื่องแบบนี้ก็มีอยู่จริงๆ เหรอเนี่ย!!!

ครอบครัวข่าวเด็ก ชวนไปดูเรื่องสุดแปลกน่าเหลือเชื่อ ทั้งปรากฏการณ์ตามธรรมชาติ วัฒนธรรมและพฤติกรรมสุดแปลก มาดูกันว่า 10 ข่าวแปลกไม่รู้ ไม่ได้แล้ว มีอะไรบ้าง!

แกะที่มีขนเยอะที่สุดในโลก 

     'คริส' เป็นแกะซึ่งได้รับการพูดถึงว่ามันมีขนเยอะที่สุดในประเทศออสเตรเลีย! เพราะ มันไม่เคยถูกตัดขนมานานกว่า 5 ปี แล้ว ทำให้การใช้ชิวตของมันลำบาก เพราะ ขนที่ยาวของมันก็ปิดบริเวณตา ทำให้มันมองไม่เห็น! อ่านเรื่องราวของคริสต่อที่นี่ แกะที่มีขนเยอะที่สุดในโลก 

 

เทศกาลบูชาสุนัข

     เทศกาลบูชาสุนัข จัดขึ้นที่ประเทศเนปาล โดยชาวเนปาลมีความเชื่อกันว่า สุนัขเป็นหนึ่งในสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ตามตำนานของชาวฮินดู และยกย่องเชิดชูสุนัข สำหรับความรักและความซื่อสัตย์ที่มีให้มนุษย์เสมอมา ไม่ว่าจะสุนัขพันธุ์เล็กหรือใหญ่ จะมีเจ้าของหรือเร่ร่อนข้างถนน ล้วนได้รับการเฉลิมฉลองยิ่งใหญ่เท่าเทียมกันทั้งสิ้น ซึ่งงานเทศกาลนี้ เจ้าของสุนัขจะเลี้ยงอาหารอย่างดีแก่สุนัขของตน ส่วนผู้คนที่พักอาศัยตามบ้านเรือนทั่วๆ ไป ก็จะนำถาดใส่อาหาร วางไว้ที่หน้าบ้าน เพื่อสุนัขจรข้างถนนได้กิน อ่านรายละเอียดของเทศกาลต่อที่นี่ เทศกาลบูชาสุนัข

 

ถนนภาพวาด ในวันที่ฝนโปรยปราย

     ในวันที่ท้องฟ้าสดใสปลอดโปร่ง ถนนสายนี้ก็ดูจะเหมือนถนนหนทางทั่วไป แต่เมื่อถึงวันที่มีสายฝนโปรยปรายลงมา ถนนสายนี้ก็จะมีภาพวาดที่มีสีสันสวยงามปรากฏขึ้น! ซึ่งการสร้างสรรค์ผลงานบนท้องถนนนี้ เป็นผลงานที่เกิดจากทีมงานดีไซเนอร์ของประเทศเกาหลี โดยใช้ชื่อเรียกว่า โปรเจกมรสุม ซึ่งแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานนั้น เกิดจากที่พวกเขารู้สึกเบื่อหน่ายในวันที่มีฝนตกไม่หยุด แล้วทำให้ถนนดูเปียกชื้นไม่น่ามอง พวกเขาจึงคิดที่จะเติมความงดงามให้กับท้องถนน ชมหลากภาพวาดจากถนนสุดแปลกที่นี่ ถนนภาพวาด ในวันที่ฝนโปรยปราย

ถนนแห่งเสียงเพลง 

     ถนนสายนี้ตั้งอยู่ในประเทศญี่ปุ่น มีความแปลกสุดพิเศษตรงที่ถ้าเราขับรถผ่านจะได้ยินเสียงดนตรีขึ้น ทั้งๆ ที่ไม่มีเครืองดนตรีตั้งอยู่เลย โดยความพิเศษนี้เกิดขึ้นจากนักวิศวกรชาวญี่ปุ่นได้จัดสร้างขึ้นโดยอาศัยหลักการที่ว่าความลึกบนรอยหยักของถนนทำให้เกิดเสียงที่แตกต่างกันออกไปนั่นเอง ไปฟังเพลงจากถนนสายนี้พร้อมกันที่นี่ ถนนเสียงเพลง 

 

เกาะโซโคตร้า เกาะแปลก 6 ล้านปี

     เกาะโซโคตร้า (Socotra Island) เป็นเกาะเล็กๆ ในมหาสมุทรอินเดียที่มีความสวยงามของประเทศเยเมน โดยเกาะสุดแสนประหลาดแห่งนี้ เป็นสถานที่รวมพืชพรรณแปลกประหลาดหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้รูปทรงแปลกๆ สายพันธุ์ต่างๆ ที่มีอายุกว่า 20 ล้านปี ซึ่งยังถูกอนุรักษ์ไว้อย่างดี ชมบรรยากาศธรรมชาติสุดแปลกรอบเกาะพร้อมกันที่นี่ เกาะแปลกที่ชื่อว่า เกาะโซโคตร้า

 

อัศจรรย์ทะเลเรืองแสง

     ปรากฏการณ์อัศจรรย์นี้เกิดขึ้นที่ ชายหาดของทะเลมัลดีฟส์  ซึ่งเกิดจากจุลินทรีย์ทางทะเล หรือแพลงก์ตอนพืชที่เรืองแสงอยู่ในน้ำ ซึ่งสะสมพลังงานจากแสงอาทิตย์เอาไว้ในตอน¬กลางวัน และจะปล่อยแสงสีน้ำเงินออกมาในตอนกลางคืน เมื่อมีการสั่นสะเทือนของน้ำ ทำให้เกิดแสงสีน้ำเงินสวยระยิบระยับ สร้างความตื่นตาตื่นใจบนชายหาด ซึ่งความอัศจรรย์นี้ก็ยังถูกพบที่ทะเลสาบกิ๊ปส์แลนด์ ในประเทศออสเตรเลีย ชมภาพบรรยากาศชายหาดที่เรืองแสงสวยงามอย่างเหลือเชื่อที่นี่ อัศจรรย์ทะเลเรืองแสง

 

ปรากฏการณ์ประหลาด
พบวัตถุปริศนาเต็มชายหาด 

     ตะลึง! พบวัสดุประหลาดมีลักษณะโปร่งใสคล้ายไข่เรียงรายมากมายบนชายหาด แท้จริงแล้วคือเปลือกหุ้มหอยสังข์บราซิลชนิดหนึ่ง ซึ่งภายในไข่ใสๆ จะเต็มไปด้วยโปรตีนและน้ำตาล ทำให้ไข่ค่อยๆ ดูดซึมอาหารและมีการเจริญเติบโต นักวิจัยทางทะเลชี้ว่า การที่มีไข่จำนวนมากกระจายอยู่บนชายหาดเป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้น 3 ปี ต่อหนึ่งครั้ง ไปชมกันแบบเต็มๆ ที่นี่ ปรากฏการณ์ประหลาด พบวัตถุปริศนาเต็มชายหาด 

 

ปรากฏการณ์ทะเลโฟม 

     ปรากฏการณ์ทะเลโฟม ปกคลุมตามชายฝั่งเมืองเลอเน ในรัฐวิกตอเรียของออสเตรเลีย เป็นระยะทางกว่า 5 ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่พบเห็นได้ไม่บ่อยครั้งนัก หลายปีถึงจะเกิดขึ้นสักครั้งหนึ่ง โดยมันจะเกิดจากภาวะฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก แล้วก็ได้พัดพาอินทรียวัตถุไหลหรือธาตุอาหารต่างๆลงสู่ทะเล และถูกคลื่นเขย่าๆ ม้วนๆ จนกลายเป็นฟองโฟมหนานุ่ม ก่อนซัดถาโถมกลับคืนสู่ฝั่ง ชมปรากฏการณ์โฟมประหลาดกระทบชายฝั่ง ปรากฏการณ์ทะเลโฟม 

 

นินเจน สัตว์ประหลาดลึกลับใต้ท้องทะเล

     'นินเจน' (Ningen) เป็นสัตว์ปริศนาที่ถูกร่ำลือว่าพบเห็นมันที่มหาสมุทรอาร์กติก โดยมีลักษณะคล้ายมนุษย์ มีลำตัวสีขาวเหมือนหิมะ มีขนาดเท่าปลาวาฬ ซึ่งนอกจากขนาดจะทำให้เพื่อนๆ หวาดกลัวแล้ว ลักษณะของมันยังแปลกประหลาดอีกด้วย บางครั้งคนที่มองเห็นก็อ้างว่ามันไม่มีเเขนเเละยืนสองขา บางคนก็อ้างว่ามันมีลักษณะคล้ายเงือก มีสองแขน มีนิ้วมือ มีครีบและหาง ส่วนใบหน้านั้นคล้ายกับมนุษย์ โดยหลายคนบอกว่าพวกมันปรากฏตัวเวลากลางคืนและจะหายไปเมื่อมีมนุษย์เข้าใกล้! จะจริงหรือไม่ก็ไม่รู้แต่ดูจากภาพก็แอบกลัวเหมือนกันนะเนี่ย!!! ไปพิสูจน์ความประหลาดชวนผวากันแบบเต็มๆ เลย นินเจน สัตว์ประหลาดลึกลับใต้ท้องทะเล

 

ชายผู้มีเล็บยาวที่สุดในโลก!!!

เรื่องสุดแปลกนี้! เป็นเรื่องของคุณตาชาวอินเดียวัย 78 ปี ซึ่งตอนนี้กลายเป็นคนที่มีเล็บยาวที่สุดในโลกไปแล้ว โดยเล็บของคุณตาทั้ง 5 นิ้ว มีความยาวถึง 909.6 เซนติเมตร! คลิกชมเล็บยาวๆ ของคุณที่นี่ ชายผู้มีเล็บยาวที่สุดในโลก  

 

 

ขอบคุณภาพจาก digitalshortbread.files.wordpress.com

24 ธันวาคม 2558 | 8,438 views